Chỉ với các gia vị như xì dầu, rượu mirin, rượu sake và đường, hạt mè hoặc tỏi, người Nhật Bản đã tạo nên món sốt trứ danh, góp mặt vào nhiều món ăn ngon và hấp dẫn. Thông thường, sốt teriyaki được các đầu bếp ưa chuộng kết hợp với những món nướng bởi màu sắc óng ánh, đẹp mắt cũng như hương thơm quyến rũ, đặc trưng mà món sốt này mang lại.
Teriyaki bắt nguồn từ danh từ “teri” có nghĩa là sự tỏa sáng – nói đến sự bóng bẩy và óng ánh của phần sốt mỗi khi được phết trên món ăn và “yaki” có nghĩa là nướng. Sốt teriyaki kết hợp được với rất nhiều nguyên liệu như thịt, cá, rau tạo nên hương vị đặc sắc cho các món ăn.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.